Bangkok, Uncategorized
Leave a Comment

Auctionista 2013 : Rarities for Charity

สวัสดีค่ะ เสาร์ที่แล้วอุ้งได้มีโอกาสไปร่วมงาน The Auctionista Party ที่ Sansiri Lounge ซึ่งเป็นงานประมูลการกุศลที่นำ Collectible items จากทั่วโลกมาประมูล (หากยังจำกันได้ปีที่แล้วได้เขียนถึงงานนี้ไว้แล้วครั้งหนึ่งในบล็อก) ในปีนี้ก็ไม่แพ้กัน มี Collectible items ที่น่าสนใจจำนวนมาก สำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะและงานดีไซน์ที่ไม่ได้ไปขอบอกว่าพลาด เพราะแต่ละชิ้นที่นำมานับว่าหายาก ราคาสูง มูลค่าทางจิตใจก็สูงตามสำหรับนักสะสมทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นผลงานของศิลปินระดับโลกอย่าง Yoshimoto Nara, Keith Haring, Yayoi Kusama หรือว่าสินค้า Limited Edition จากแบรนด์ Hi-class ต่างๆตั้งแต่ Fornasetti จนถึง Maison Martin Margiela แบรนด์โปรดของอุ้งเอง

สำหรับใครที่ไม่ได้ไปในงานก็ไม่ต้องเสียดายไป เพราะวันนี้ได้นำภาพถ่าย Collectible items ที่น่าสนใจแต่ละชิ้นมาให้ชมกันแบบซูมดีเทล ส่วนตัวอุ้งคิดว่าถึงจะไม่ได้มีเก็บไว้เป็นเจ้าของแต่อย่างน้อยเราก็สามารถชื่นชมเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการที่จะเติมเต็มความสุขด้านไลฟ์สไตล์ ให้แก่คนที่ชื่นชอบศิลปะและของสะสมต่างๆ อย่างเราได้เหมือนกัน  ส่วนจะมีไอเท็มอะไรที่เป็นไฮไลท์เด็ดบ้างนั้น มาชมภาพกันเลยค่ะ


 Doggy Radio 

ผลงานดีไซน์ของศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นแห่งยุค ‘โยชิโตโมะ นาระ’ (Yoshitomo Nara) ซึ่งได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับ How2work & Sayer Studios ผลงานชิ้นนี้ไม่ได้เป็นเพียงงานศิลปะแต่ยังเป็นวิทยุฟังเพลงชิ้นไฮเทค ด้วยการผสมผสานงานศิลปะและเทคโนโลยีทางดนตรีเข้ากัน และผลิตขึ้นเพียง 3,000 ชิ้น ทั่วโลก สิ่งที่น่าสนใจก็คือตรงจมูกสีแดงของเจ้าหมาตัวนี้ เป็นปุ่ม Dial ของวิทยุนั่นเอง

Limited Edition Paul Smith for Leica X2 Camera

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Leica แบรนด์กล้องอันดับหนึ่งของโลก จับมือกับแฟชั่นดีไซเนอร์คนดังชาวอังกฤษ Sir Paul Smith  ผลลัพธ์ก็คือดีไซน์กล้องลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ผสมผสานดีไซน์แบบเยอรมันเข้ากับสไตล์อังกฤษได้อย่างลงตัว ด้วยโครงสร้างที่ทำจากโลหะทั้งหมด และ การเย็บริมด้วยหนังเกรดซุปเปอร์พรีเมียม ผนวกกับสีสันสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Paul Smith มาพร้อมซองและสายหนังสลักตัวอักษร Paul Smith for Leica สร้างความพิเศษทำให้เป็นที่ต้องการของนักสะสม เนื่องจากผลิตขึ้นเพียง 1,500 ตัวทั่วโลก โดยตัวที่นำมาประมูลนี้เป็นลำดับที่ 164 ค่ะ

Rene Magritte Plates set Produced by Ligne Blanche Paris

ชุดจานพอร์ซเลนของศิลปินคนดังชาวเบลเยี่ยม เรเน่ มากริตต์ (Rene Magritte) จิตรกรคนโปรดของอุ้งที่โด่งดังด้วยผลงานศิลปะแบบ Surrealism ซึ่งจานใบนี้ได้นำผลงานอันโด่งดังของเขาคือ The Son of man ที่เป็นภาพเหมือนของตัวเขาใส่เสื้อโอเวอร์โคท และสวมหมวกทรงกลมสีดำ (Bowler Hat) ที่ต่อมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Thomas Crown Affair ด้ว

Paco Robanne Wallet จาก 10 Corso como 
สืบเนื่องจากกระเป๋าใบดัง Paco Robanne ‘le 69’ bag ที่ปรากฏโฉมเป็น 1 ใน “50 bags that changed the world”
ในฤดูกาลนี้ทางแบรนด์ได้ทำออกมาเป็น Card Holder ใบสวยใบนี้ด้วย


Polaroid Z340 Instant Camera
พิเศษกว่ากล้อง Polaroid สุดคลาสสิคที่เราคุ้นเคยกันดีในสมัยก่อน ในครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่สามารถถ่ายภาพแบบดิจิตอล ความละเอียด 14 megapixel ซึ่งเราเซฟและอีดิทได้ไม่เหมือนฟิล์ม!


MAISON MARTIN MARGIELA- a Door Stoppers Eggs
มองเผินๆอาจจะนึกว่าไข่เป็ดและไข่ไก่ แต่ใครจะรู้ว่าที่จริงแล้วไข่น่ารักเหล่านี้คือที่กั้นประตู สร้างสรรค์โดย Maison Marting Margiela ต้นตำรับแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่นำของเรียบง่ายธรรมดามาพลิกแพลงให้เราตื่นเต้นได้เสมอ


MAISON MARTIN MARGIALA Wall Clock

MAISON MARTIN MARGIELA Feather pens goose and ostrich

หยิบจับของที่แตกต่างกันสุดขั้วอย่างปากกาลูกลื่นธรรมดากับปากกาขนนกที่ชวนให้นึกถึงความหรูหราแบบแฟชั่นสมัยก่อนมารวมกัน กลายเป็นดีไซน์ ‘ปากกาขนนก’ สีขาวคลาสสิค ทั้งที่จริงๆแล้วเป็นปากกาลูกลื่น มีทั้งแบบขนห่านและขนนกกระจอกเทศให้เลือก


Kaws by Brian Donnelly
Entitled “Resting Place,” the 9-inch vinyl figurine depicts Companion as a figure divided in half.
ดีไซน์คอวส์ ไดส์เซ็คท์จากท่ายืนอันเป็นเอกลักษณ์ ซีกซ้ายแสดงให้ เห็นอวัยวะภายในร่างกายทั้งหมดมาอยู่ในท่านั่งกลายเป็นเป็นหนึ่งในคอลเลคทิเบิ้ลทอยที่นักสะสมทั่วโลกต่างตามหา

Fornasetti Chess board Set

Chess set จาก Fornasetti ตัวกล่องทำจากไม้เนื้อแข็งคุณภาพดี ตัวกระดานที่เป็นฝาปิดทำจากเซรามิคที่ประดับงาน Hand Paintรูปใบหน้าหญิงสาวอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินชื่อดังชาวอิตาลี ‘ปิเอโร่ ฟอร์นาเซทติ’ (Piero Fornasetti)เมื่อพลิกฝากระดานขึ้นมาจะเผยให้เห็นภายในกล่องซึ่งบรรจุชุดตัวเดินหมากรุกที่แกะสลักไว้อย่างวิจิตรงดงามพร้อมด้วยไพ่และลูกเต๋า ลองชวนอากงอาม่าของคุณเล่นหมากรุกจากกล่องนี้คงจะเพิ่มอรรถรสได้ดีไม่น้อย แต่ระวังอย่ากระแทกแรงก็แล้วกัน 🙂

Bugatti Volo TOASTER & Bugatti Diva Espresso Machine

เครื่องปิ้งขนมปังและเครื่องทำกาแฟ Bugatti สำหรับผู้ชื่นชอบกาแฟและเบรคฟาสท์แบบโฮมเมด
เติมเสน่ห์มื้อเช้าด้วยเครื่องครัวจากอิตาลีที่โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์นที่เรีัยกว่า ‘Casa Bugatti’
ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมเกรดพรีเมี่ยมสีครีม รูปทรงสุดเท่ ตัวหม้อต้มกาแฟทำจากทองเหลือง มีระบบวัดความร้อนและระบบกันกระแทก เหมาะสำหรับใครที่อยากได้ทั้งเครื่องทำกาแฟทั้งทั้งงานดีไซน์ประดับบ้านรวมในเครื่องเดียวกัน

Yoshimoto Cube 

อีกหนึ่งของเล่นและของตกแต่งบ้านน่าสะสมที่ถูกตั้งขึ้น ตามชื่อของดีไซเนอร์คนดังชาวญี่ปุ่น Naoki Yoshimoto ผู้ครีเอทของชิ้นนี้ขึ้นมาในยุค 80s โดยเขาเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายกับการคิดค้นการแบ่งแยกลูกบาศก์ (Cube) ออกเป็น12 ส่วนเท่าๆกันซึ่งสามารถนำมาประกอบรวมกันได้ใหม่ได้หลากหลายดีไซน์


MAISON MARTIN MARGIELA COLLECTION Snow globe

สิ่งนี้เป็นไอเท็มที่อยากได้ที่สุด!! และถูกประมูลไปในราคาประมาณ 18,000 บาท (ไม่สู้ค่ะ) Silver Snow Globe ของแต่งบ้านแสนสวยจากฝีมือการดีไซน์ของ Maison Martin Margiela (อีกแล้ว) เมื่อมองเข้าไปแล้วรู้สึกหลุดเข้าไปในสเปซว่างๆที่ล่องลอยของเหล่าเกล็ดหิมะ อยากได้จัง 😦

Visionaire Magazine


MoMa Red Bag

เหมือนจะเป็นแว่นสายตาขาหัก แต่จริงๆแล้วคือ Magnifying glass จาก Maison Marin Margiela 

I really love this Kenzo leather wallet! stuffed with the insect relief..

Visionaire #33 Touch 

ในชื่อผลงาน ‘ทัช’ (Touch) ภายในบรรจุ ผลงานภาพประกอบ 21 ชิ้น โดย ดีไซเนอร์ชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Alexander McQueen จนถึง John Galliano ที่สอดคล้องกับคอนเซ็ปท์ที่ถูกตกแต่งด้วยขนสัตว์ กำมะหยี่ เพื่อสุนทรียภาพจากการสัมผัสโดยเฉพาะ สำหรับผลงาน Visionaire ลำดับที่ 33 นี้ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 75 ปี ของนักออกแบบชาวอิตาลี Fendi โดยผลิตออกมาเพียง 4,400 ชุดเท่านั้นMy long lost friend @Oliveoile


คุณดวง วรรณพร โปษยานนท์ Editor-in-Chief คนใหม่ของ Harper’s Bazaar Thailand และสาวสังคมที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ วันนี้มาพร้อมกับเรียวปากสีแดงที่คุ้นเคยและกระเป๋า Rouge Rouge รูปตาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปะแบบ Surrealism ที่เธอชื่นชอบเป็นพิเศษ วันนี้คุณดวงได้ของกลับไปเพียบเช่นกัน

.

โดยของที่นำมาประมูลทั้งหมด จะแบ่งเป็น Home Items และ Travel Items ซึ่งได้เปิดประมูลผ่านสองช่องทางคือบน Website และในงานจริง โดย Collectible items ที่นำมาประมูลก็จะแตกต่างกัน แต่รายได้ทั้งหมดจะถูกนำไปมอบเพื่อสร้างเสริมคุณภาพชีวิตแก่เด็กๆในการดูแลของมูลนิธิเสริมกล้าค่ะ

สำหรับใครที่สนใจในไอเท็มต่างๆสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.sansiriauctionista.com

Kamonnart

share your thoughts here

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s